Các loại rượu Whisky giá rẻ cho người mới bắt đầu uống rượu

Rượu Whisky dựa trên hương vị và giá thành của từng sản phẩm được phân loại thành nhiều loại khác. Những người mới bắt đầu mong muốn tìm kiếm các loại rượu Whisky giá rẻ, liệu đâu là sự lựa chọn phù hợp?

Các loại rượu Whisky giá rẻ cho người mới bắt đầu uống rượu
Các loại rượu Whisky giá rẻ cho người mới bắt đầu uống rượu

Giới thiệu về Whisky

Rượu Whisky là loại rượu cao cấp của một số nước trên toàn cầu, xuất phát điểm ban đầu là đến từ xứ Scotland của vương quốc Anh. Đây là loại rượu có nồng độ cồn khá cao, có thể uống với đá hoặc không đá.

Các loại rượu Whisky được sản xuất theo các phương pháp cách nhau, điểm chung của các loại rượu Whisky là đều phải qua giai đoạn chưng cất trong quá trình lên men từ ngũ cốc, có nồng độ từ 40 – 45 độ, sau đó được ủ bên trong những thùng gỗ đến hàng chục năm để tạo lên những hương vị đặc trưng cho từng loại. Rượu Whisky khi được ủ càng lâu thì hương vị càng thơm, càng đậm đà.

Khái niệm về rượu Whisky
Khái niệm về rượu Whisky

Các loại rượu Whisky giá rẻ nên thử

Whisky Scotch

Scotch Whisky là loại rượu được sản xuất từ xứ Scotland, vương quốc Anh. Scotch Whisky chia làm 3 nhóm cơ bản sau:

– Single Malt Scotch Whisky: loại rượu Whisky này được sản xuất từ một loại ngũ cốc và được chiết xuất từ duy nhất một lò nấu rượu.

– Single Grain Whisky: loại rượu Whisky này được sản xuất bằng cách kết hợp các loại ngũ cốc khác nhau. Loại rượu Whisky này thường không được đóng chai và không được tiêu thụ phổ biến.

– Blended Whisky: Là loại rượu Whisky phổ biến nhất, chiếm đến 98% thị trường rượu Whisky trên thế giới, là sản phẩm kết hợp từ Malt Whisky và Grain Whisky.

Scotch Whisky
Scotch Whisky

Whisky Bourbon

Rượu Bourbon Whisky hay còn gọi là Kentucky Whisky. Đây là loại rượu Whisky sản xuất chủ yếu từ bắp (theo quy định của nước Mỹ thì tỷ lệ bắp bên trong nguyên liệu tối thiểu là 51%), kết hợp với lúa mạch và lúa mạch đen hoặc lúa mì, được lên men bằng phương pháp “Sour mash” và chưng cất bằng “Patent still”.

Bourbon Whisky
Bourbon Whisky

Whisky Irish

Đây là loại rượu Whisky được sản xuất tại Ireland, nguyên liệu chính của rượu là 100% lúa mạch hoặc là lúa mạch kết hợp với các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch đen, lúa kiều mạch, được chưng cất bằng phương pháp “Pot still” 3 lần và phải ủ ít nhất 5 năm.

Irish Whisky
Irish Whisky

Whisky Canadian

Canadian Whisky hay còn gọi là Rye whisky, là loại rượu Whisky được sản xuất phần lớn từ lúa mạch đen (phải có ít nhất 50% là lúa mạch đen) kết hợp với các loại ngũ cốc như bắp, lúa mì và lúa mạch. Rượu Whisky này được sản xuất bằng phương pháp chưng cất “patent still”, phải được ủ ít nhất 3 năm.

Canadian Whisky
Canadian Whisky

Lưu ý khi chọn mua các loại rượu Whisky giá rẻ

Khi những người mới bắt đầu chọn mua các loại rượu Whisky giá rẻ, có một số điều sau cần phải quan trọng lưu ý  để đảm bảo chất lượng sản phẩm:

  • Tìm hiểu về nhà sản xuất của rượu: Cần tìm hiểu về nhà sản xuất trước khi mua bất kỳ loại rượu Whisky nào. Các nhà sản xuất có uy tín sẽ có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và lưu trữ rượu Whisky, cùng với các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau tùy vào từng loại.
  • Kiểm tra tuổi của rượu: Rượu Whisky có giá trị tăng dần theo thời gian, do đó, nếu tìm mua chai rượu Whisky đắt giá, hãy chọn những chai rượu có tuổi tối thiểu từ 12 năm trở lên. Nếu bạn đang tìm kiếm chai rượu giá rẻ, hãy tìm những chai rượu Whisky có độ tuổi thấp hơn, khoảng từ 3 năm – 10 năm.
  • Xem xét mùi vị của rượu: Khi lựa chọn mua rượu Whisky giá rẻ, Cần phải xem xét mùi vị của sản phẩm, đảm bảo có hương vị thơm ngon giống các loại rượu Whisky đắt tiền.
  • Chọn những thương hiệu có uy tín: Chọn những thương hiệu rượu Whisky có uy tín, được người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng sản phẩm.
  • Cẩn trọng khi mua lẻ: Tránh mua rượu Whisky lẻ từ cửa hàng không có uy tín hoặc chưa đủ điều kiện để bán rượu.
  • Kiểm tra bao bì rượu: Kiểm tra bao bì rượu trước khi mua, đảm bảo chai rượu Whisky không bị hư hỏng hoặc đã mở nắp.
  • Hỏi về địa chỉ, chứng chỉ xuất xứ của rượu để tránh mua phải rượu giả, hàng kém chất lượng.
  • Nên mua rượu Whisky tại các cửa hàng uy tín, chuyên bán rượu đã có giấy phép kinh doanh và cam kết chất lượng rượu để đảm bảo an toàn và chất lượng.
Những lưu ý khi lựa chọn mua rượu Whisky giá rẻ
Những lưu ý khi lựa chọn mua rượu Whisky giá rẻ

>> Xem thêm: Cách pha rượu whisky

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về một số dòng rượu Whisky phổ biến cũng như chọn cho mình các loại rượu Whisky giá rẻ, phải chăng với túi tiền của mình. Nếu bạn là người uống rượu chính hiệu, hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất về rượu để biết thêm thật nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *