Whisky Nhật – Dòng rượu Nhật được săn đón nhất hiện nay

Rượu Whisky Nhật được sản xuất và phát triển tại Nhật Bản, du nhập vào Việt Nam dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới sành rượu vài năm trở lại đây. Lý do lớn nhất có thể là sự đặc sắc và độc đáo trong hương vị của nó. Chi tiết về dòng rượu này cùng các thương hiệu nổi tiếng được chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Đôi nét về Whisky Nhật

Việc sản xuất rượu Whisky  Nhật Bản bắt đầu khoảng vào năm 1870, nhưng sản xuất thương mại thì phải vào năm 1924, khi khai trương nhà máy để chưng cất rượu đầu tiên Yamazaki. 

Có kha khá công ty sản xuất rượu Whisky tại Nhật, nhưng 2 công ty sản xuất nổi tiếng nhất và phân phối sẵn dòng rượu này rộng rãi chính là Suntory và Nikka.

Sản phẩm này có sự pha trộn của loại mạch nha đơn Whisky cùng mạch nha pha trộn Whisky, Whisky pha trộn là Suntory Kakubin cùng Black Nikka Clear

Đôi nét về Whisky Nhật 
Đôi nét về Whisky Nhật

Whisky Nhật là loại rượu Whisky được chưng cất, ủ tại Nhật Bản trong thời gian ít ngưỡng nhất là 3 năm. Whisky của Nhật Bản không có nhiều loại phong phú như là là Scotch hay American nhưng có đầy đủ các loại hương vị đa dạng và phù hợp với nhiều người với phong cách khác nhau.

Rượu Whisky Nhật Bản dùng lúa mạch đã mạch nha hóa là thành phần chính, được pha trộn cùng loại Whisky mạch nha cùng với Whisky ngũ cốc – tương tự dòng Scotch với 2 dòng rượu là Blended và Single Malt.

Đặc biệt hơn, một số nhà máy chưng cất rượu tại Nhật Bản còn sản xuất rượu Whisky ủ lê men từ gạo và xuất khẩu.

Phân loại rượu Whisky Nhật 

Malt Whisky

Đây là rượu whisky  của Nhật được làm từ lên men từ đại mạch barley. Và nó tiếp tục phân 2 loại nhỏ là Single malt và Pure malt.

– Single malt

Là một rượu làm từ Malt whisky đến từ lò chưng cất rượu duy nhất. Có các nhánh nhỏ thuộc Single Malt như:

Taketsuru Pure Malt: đặt tên theo ông tổ nghề rượu Whisky của Nhật, người đặt nền móng sự phát triển rượu Whisky ở Nhật, chúng làm từ lúa mạch, là loại rượu còn giữ hương vị nguyên gốc. 

Single Malt Yoichi: là rượu được chưng cất, ủ thùng gỗ sồi tại Yoichi thuộc Hokkaido, chưng cất theo kiểu truyền thống dùng than đá, với hương vị mạnh mẽ. 

Single Malt Yoichi được chưng cất và ủ thùng gỗ sồi tại nhà máy thuộc Hokkaido
Single Malt Yoichi được chưng cất và ủ thùng gỗ sồi tại nhà máy thuộc Hokkaido

Single Malt Miyagikyo: chưng cất và ủ dùng thùng gỗ sồi tại Miyagikyo thuộc Senkai, chưng cất bằng hơi nước cho hương vị êm dịu và độc đáo. 

– Pure malt

Nhiều dòng rượu Malt whisky từ các lò chưng cất rượu kết hợp lại với nhau. Pure Malt gồm:

  • Pure malt black: nguyên liệu lấy từ lò chưng cất Yoichi.
  • Pure malt red: nguyên liệu lấy từ lò chưng cất tại nhà máy Miyagikyo.
  • Pure malt white: nguyên liệu nguồn gốc từ hòn đảo cực Nam Islay thuộc đất nước Scotland.

Blended Whisky

Đây là loại rượu whisky Nhật được pha trộn từ các Single Malt Whisky. Các rượu Single Malt được thu mua từ 2 hay nhiều nhà máy sản xuất chưng cất khác.

Single Cask Whisky

Là loại rượu của thùng whisky duy nhất, được đóng chai trực tiếp, không trộn lẫn bất cứ loại whisky thùng nào khác.

Chính vì sự hiếm có này, nên dòng rượu Single Cask Whisky được sản xuất số lượng ít. Và được chia 2 loại là Single Cask Miyagikyo, Single Cask Yoichi.

Brandy

Loại rượu này phối trộn từ dòng cognac nguyên chất cùng sản phẩm duy nhất từ hãng Nikka là Nikka Brandy.

Thương hiệu Whisky Nhật được săn đón nhất hiện nay

Nhật Bản được thế giới công nhận là 1 trong 6 quốc gia sản xuất thành công rượu whisky. Điểm qua các loại rượu Whisky Nhật được săn đón nhất gồm:

Suntory

Suntory là thương hiệu trường tồn cùng lịch sử phát triển của rượu Whisky Nhật. Với rất nhiều nhãn hiệu con khác nhau, Suntory đã ghi tên mình vào lịch sử rượu Whisky Nhật cùng vô số các giải thưởng danh giá quốc tế. Đưa rượu Whisky Nhật vươn ra và tiến đến gần hơn với người yêu rượu trên khắp mọi miền thế giới.

Suntory Whisky Nhật
Suntory Whisky Nhật

Các loại rượu Whisky Nhật dòng Suntory nên thưởng thức dành cho bạn như: Suntory Whisky Royal Blended Whisky, Suntory Whisky Special Reserve, The Chita Suntory Whisky, Suntory Old Whisky.

Nikka

Đây là đối thủ xứng tầm với dòng Suntory Whisky Nhật, Nikka là thương hiệu rượu Whisky do cha đẻ của “rượu whisky Nhật” thành lập năm 1934. Nó không thua kém gì khi so với thương hiệu rượu Suntory, rượu Nikka đã xuất khẩu sang nhiều nước trên khắp thế giới và đặc biệt được yêu thích và đón nhận tại Châu Âu.

Nikka Whisky của Nhật
Nikka Whisky của Nhật

Các loại rượu Whisky Nhật dòng Nikka nổi tiếng khắp mọi miền thế giới gồm The Nikka 12 Premium, Nikka Miyagikyo Date Blended Whisky, rượu Nikka Miyagikyo Single Malt Japanese Whisky, Nikka Whisky Taketsuru Pure Malt.

Kamiki

Kamiki là thương hiệu rượu Whisky Nhật trên thế giới đầu tiên ủ rượu bằng thùng gỗ tuyết tùng. Dòng rượu lấy cảm hứng từ những cơn gió đồi tuyết tuyệt đẹp từ vùng Núi Chúa mà Kamiki đã ra đời. Kamiki nghĩa “hơi thở của Chúa” trong tiếng Nhật, với mục đích sản xuất ra rượu whisky mang đậm nét đặc trưng Nhật Bản chính là sự kết hợp giữa thiên nhiên cùng nghệ thuật Nhật Bản một cách hài hòa nhất.

Macalino - Thương hiệu cung cấp thùng gỗ sồi ủ rượu whisky thượng hạng
Macalino – Thương hiệu cung cấp thùng gỗ sồi ủ rượu whisky thượng hạng

Kết luận

Nhật Bản giữ vững tiêu chí hàng đầu của mình là chất lượng hơn số lượng. Tuy có tăng thêm công suất sản xuất nhiều chai Whisky Nhật ngon hảo hạng nhằm đáp ứng nhu cầu những người yêu rượu trên khắp thế giới. 

Mỗi loại Whisky Nhật sản xuất thương mại đều vô cùng “nóng hổi” khắp toàn cầu. Quý vị các bạn có nhu cầu tìm mua hãy chọn các cửa hàng uy tín, check kỹ thông tin sản phẩm trước nhé.

Hoặc có thể liên hệ https://macalino.vn/ để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ và chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *