Tuổi thọ của thùng gỗ sồi là bao lâu? Địa chỉ mua thùng gỗ sồi chất lượng

Do rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mang lại hương vị rất đặc trưng, thơm ngon và tạo ra những loại rượu đặc biệt tinh tế nên thùng rượu gỗ sồi ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi cần đủ thời gian để hương thơm thấm vào gỗ sồi và hòa quyện với rượu nhằm duy trì những mùi thơm độc đáo này. Vậy, tuổi thọ của thùng gỗ sồi là bao lâu, có thể tái sử dụng để ngâm ủ rượu nhiều lần hay không?

Thùng gỗ sồi là gì? Đặc điểm của thùng gỗ sồi

Hầu hết gỗ sồi trắng được sử dụng để làm thùng gỗ sồi ủ rượu. Để ghép các thanh gỗ sồi, người sản xuất sẽ tạo áp lực. Rượu được bảo quản trong thùng gỗ sồi sẽ phát triển hương vị và màu sắc óng ánh hấp dẫn hơn.

Vì gỗ sồi có mùi nhẹ nên rượu được có thể đựng trong thùng gỗ sồi mà không làm ảnh hưởng hương vị. Trước khi cho rượu vào thùng gỗ sồi, người ta dùng thùng từ nhiều loại cây khác nhau để đựng rượu. So với việc đựng trong các loại gỗ và thủy tinh, rượu vang có một hương vị hoàn toàn khác.

Hơn nữa, ngoài tuổi thọ của thùng gỗ sồi lâu bền, một loại chất hữu cơ được tìm thấy trong gỗ sồi được gọi là chất hữu cơ hoạt động cực kỳ tốt và hiệu quả đối với rượu vang, tạo ra những giọt rượu vang có hương vị và cấu trúc đặc trưng. Ngoài ra, các chất hữu cơ trong gỗ sồi sẽ tiết ra các chất sẽ ngấm từ từ vào rượu để hỗ trợ làm mềm dần chất thô, cứng từ vỏ và thân cây và giúp rượu giữ được độ cân bằng tốt. Ngoài việc tạo cho rượu có độ ấm giống như rượu mạnh và màu đỏ đậm hơn, chất hữu cơ này cũng sẽ làm thay đổi hương vị của rượu.

Đôi nét về ưu điểm của thùng gỗ sồi
Đôi nét về ưu điểm của thùng gỗ sồi

Tác dụng của thùng gỗ sồi trong ngâm ủ rượu

Rượu sẽ ngon hơn khi được đựng trong thùng gỗ sồi xét từ góc độ hương vị. Khi rượu được ủ bình thường, nó trở nên đắng hơn. Tuy nhiên, khi rượu được ủ trong thùng gỗ sồi, chất tanin bị giảm đi khiến rượu trở nên mềm và dịu hơn. Hương thơm của rượu tương tự như hương thơm của caramel, kem sữa, khói, kem vani hoặc nước cốt dừa.

Về màu sắc, rượu sẽ thay đổi khi được ủ trong thùng gỗ sồi. Nó sẽ trở nên sáng hơn, tối hơn và hấp dẫn hơn.

Rượu khi uống sẽ có chất lượng cao hơn, thơm ngon hơn. Khoảng trống của những thanh gỗ sồi là nguyên nhân tạo nên iều này. Chất bẩn được loại bỏ để cải thiện rượu vang; các lỗ hở sẽ cho phép một lượng nhỏ nước và rượu thoát ra ngoài.

Thùng gỗ sồi cho hương vị rượu vang khác biệt
Thùng gỗ sồi cho hương vị rượu vang khác biệt

Tuổi thọ của thùng gỗ sồi là bao nhiêu?

Nói chung, tuổi thọ của thùng gỗ sồi là khoảng 5 – 10 năm sử dụng sẽ phát huy hiệu quả ủ rượu tốt nhất đối. Tannin trong gỗ sồi là chất hữu cơ được chiết xuất vào rượu nhiều nhất trong giai đoạn này. Tuổi rượu trung bình là ít nhất 12 tháng đối với hầu hết các loại rượu được ủ trong thùng gỗ sồi. Khoảng 60% hương vị của thùng gỗ sồi sẽ bị mất đi trong suốt 12 tháng đó. 12 tháng tiếp theo sẽ bị trừ 25%, năm thứ 3 chỉ nhận 15%.

Vì lý do này, nếu bạn muốn một loại rượu vang đầy đủ hơn, đậm đà hơn, đậm đà hơn với nhiều lớp hương vị hơn, thì nên ủ rượu trong các thùng gỗ sồi mới từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên, ngâm ủ rượu với thời gian lâu hơn sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn chọn uống loại rượu có hương vị nhẹ nhàng, hương gỗ sồi nhẹ hòa quyện với hương trái cây, độ sánh nhẹ và vị rượu êm dịu đủ để xoa dịu tâm hồn.

Tuổi thọ của thùng gỗ sồi có thể lên đến 20 năm
Tuổi thọ của thùng gỗ sồi có thể lên đến 20 năm

Thùng gỗ sồi có tái sử dụng được không?

Như vậy, không có nghĩa là tuổi thọ của thùng gỗ sồi chỉ tồn tại được từ 5 đến 10 năm. Sau khi được sử dụng để ngâm, cất rượu và tận dụng hết đặc tính của gỗ sồi, thùng gỗ sồi trung tính vẫn có thể được tái chế hoặc dùng làm vật trang trí trong nhà. thành những chiếc giường thú cưng, giá treo chai rượu, hay chậu hoa xinh xắn. Do đó, độ tuổi của thùng gỗ sồi có thể từ 15 đến 20 năm, và nếu bạn tận dụng triệt để thì có thể lâu hơn nữa.

Đơn vị phân phối thùng gỗ Macalino nhập khẩu
Đơn vị phân phối thùng gỗ Macalino nhập khẩu

Mua thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu vang ở đâu uy tín, chất lượng?

Thùng gỗ sồi hiện đang là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Để tránh mua phải gỗ sồi giả hoặc thanh gỗ sồi dán keo quá kỹ làm mất hương vị của rượu, bạn nên chọn nơi bán lẻ uy tín. Giá sẽ rất cao nếu bạn quyết định đặt hàng quốc tế. Vì vậy, bạn có thể tìm tham khảo những đơn vị phân phối thùng gỗ sồi cao cấp nhập khẩu tại Việt Nam.

Công ty TNHH LTB là đơn vị cung cấp các sản phẩm thùng gỗ Macalino nhập khẩu độc quyền tiêu chuẩn Châu Âu với thành phần 100% từ gỗ.  Với tuổi thọ của thùng gỗ sồi đảm bảo, dây chuyền sản xuất hiện đại, các sản phẩm thùng gỗ của chúng tôi cam kết sẽ mang đến hương vị rượu vang thượng hạng nhất cho quý khách hàng. 

CÔNG TY TNHH LTB

Địa chỉ: 113 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Hotline: 0915.313.454

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *