Công dụng và cách nhận biết thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Thùng rượu gỗ sồi đang được nhiều người ưa chuộng và muốn sở hữu nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng làm cho quá trình ngâm rượu không được như mong đợi, Vậy nên, bài viết mà Macalino chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt đâu là thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng.

Công dụng và cách nhận biết thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

1. Công dụng của thùng rượu gỗ sồi trong ngâm rượu

Hiện nay, thùng gỗ sồi là loại thùng gỗ cao cấp được dùng để ngâm rượu với các dòng rượu mạnh đặc biệt là rượu vang. Sản phẩm thùng rượu gỗ sồi được các thương hiệu nổi tiếng trên thế như Chivas, Hennessy, Macallan…sử dụng nhờ vào những công dụng hữu ích mà nó mang lại cho quá trình ngâm rượu.

Công dụng bảo quản rượu

Công dụng chính của thùng rượu gỗ sồi là để bảo quản rượu trong thời gian lâu dài. Nên đối với thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng sẽ mang lại hiệu quả khác nhau, thùng rượu gỗ sồi chất lượng sẽ không thấm nước và được đóng kín nên các vi khuẩn từ bên ngoài khó mà xâm nhập vào bên trong. Nhờ vậy mà thùng rượu gỗ sồi vẫn đảm bảo vệ sinh cho rượu và an toàn cho người sử dụng, đồng thời ngăn cản được mùi rượu bay hơi ra bên ngoài. Nhưng nếu sử dụng thùng gỗ sồi kém chất lượng thì quy trình ngâm rượu sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Rượu sẽ bị các vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài do các mối ghép không được kín, sử dụng các keo dán để gắn các mối nối lại làm cho rượu không còn được an toàn mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Công dụng và cách nhận biết thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Công dụng giải độc hiệu quả

Thành phần bên trong rượu sẽ chứa chất gọi là Andehit, chất này sẽ khiến cho bạn thấy say nếu bạn uống quá nhiều. Vậy nên, khi ngâm rượu trong thùng gỗ sồi, các thớ gỗ sẽ giải phóng các chất Azumi từ bên trong ra bên ngoài, làm cho rượu vang ít bị sốc và mượt hơn so với các loại rượu vang thông thường khác.

Thêm vào đó, giữa thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng sẽ có sự khác biệt rõ rệt nhất là trong quá trình ngâm rượu. Nếu với thùng gỗ sồi kém chất lượng hay nhiều đơn vị sản xuất sử dụng loại gỗ khác thay cho gỗ sồi thì công dụng giải độc rượu sẽ không được diễn ra, vì các hợp chất hữu cơ có trong gỗ sồi đạt tiêu chuẩn sẽ ngấm dần vào bên trong rượu, mang lại sự thơm ngon, nồng ấm còn nếu sử dụng loại gỗ khác hoặc gỗ sồi không đạt tiêu chuẩn thì rất dễ làm cho rượu bị hỏng, nấm mốc rượu, thẩm chí trường hợp xấu hơn là bạn có thể bị ngộ độc rượu khi dùng thùng gỗ sồi kém chất lượng.

Công dụng và cách nhận biết thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Tạo hương vị mới lạ cho rượu

Khi chúng ta ngâm rượu trong thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng cũng sẽ mang lại hai hương vị hoàn toàn khác biệt. Nếu ngâm rượu trong thùng gỗ sồi kém chất lượng thì sẽ không tạo ra mùi vị riêng biệt mà mùi nồng nặc, gây cảm giác khó chịu khi ngửi hoặc uống rượu. Nhưng với các thùng gỗ sồi chất lượng thì các công đoạn ghép thùng được ghép chặt lại với nhau bằng phương pháp thủ công mà không cần dùng đến keo dán hay các chất hóa học để ghép các thanh gỗ lại với nhau. Nên khoảng hở rất nhỏ sẽ làm cho lượng nhỏ nước và cồn của rượu bay hơi ra bên ngoài và một lượng nhỏ oxy lọt vào trong, tác động đến nước rượu cốt. Nhờ quá trình này sẽ tạo nên chất xúc tác làm cho độ chát có trong rượu sẽ giảm xuống, giúp rượu dịu ngọt hơn. Không những thế, chất Phenol có trong gỗ sồi chất lượng khi tác dụng với rượu đặc biệt là rượu vang sẽ tạo ra mùi hương vanilla và vị ngọt của rượu. Điều này sẽ mang đến cho bạn một thùng ngâm rượu gỗ sồi có hương vị dễ chịu, thơm ngon hơn.

Công dụng và cách nhận biết thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng cho con người

Rượu thông thường sẽ có những gốc sinh học tự do mà chính những yếu tố này làm mầm mống của rất nhiều bệnh tật, đẩy trình quá trình lão hóa da. Nhưng nếu sử dụng thùng rượu gỗ chất lượng sẽ tăng sức đề kháng, giúp người sử dụng chống chọi những loại bệnh và làm chậm quá trình lão hóa cơ thể. Hơn thế nếu dùng thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng cũng sẽ có những tác dụng riêng, vì bên trong thùng gỗ sồi đạt tiêu chuẩn sẽ có các Polyphenol giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ và chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các tế bào xấu xâm nhập vào cơ thể và nuôi dưỡng tế bào có lợi, tăng cường đề kháng cho cơ thể. Còn khi sử dụng thùng ngâm rượu gỗ sồi không đạt tiêu chuẩn sẽ gặp tình trạng chóng mặt, buồn nôn nếu tiếp xúc quá nhiều với lượng sơn Pu trong thùng gỗ sồi kém chất lượng, vì hiện nay nhiều đơn vị đã đánh bóng màu gỗ bằng sơn Pu để thùng gỗ được bóng loáng, mới mẻ hơn. Chính vì điều này làm ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp cho người dùng khi tiếp xúc trong thời gian lâu. 

2. Nhận biết thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Nhận biết theo giá thành của thùng rượu gỗ sồi

Giá thành của thùng rượu gỗ sồi chất và kém lượng khác xa nhau, với thùng gỗ sồi hàng nhái, kém chất lượng, thường có giá thành rẻ hơn so với thùng gỗ sồi chất lượng. Bạn có thể so sánh giá của thùng gỗ sồi ở nhiều cửa hàng khác nhau để xác định sản phẩm mình đang định mua thật sự rẻ bất thường hay không. Để chắc chắn, bạn hãy tìm đến những đơn vị, cơ sở uy tín để lựa chọn thùng gỗ sồi chất lượng nhất. 

Chất lượng các thùng ủ rượu gỗ sồi

Đối với những thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng thì sẽ có chất lượng sản phẩm khác nhau nhưng phải cần kiểm sát thì mới có thể phân biệt được hai dòng sản phẩm này. Những loại thùng gỗ sồi kém chất lượng thì có thể dùng gỗ sồi nhập khẩu từ nước ngoài về nhưng do quá trình vận chuyển lâu nên chất lượng gỗ cũng giảm đi đáng kể, mặt khác quá trình sản xuất thùng gỗ kém chất lượng thường sử dụng keo dán 502, sáp ong để gia cố các mối nối thanh gỗ lại với nhau nhằm mục đích chống thấm và bốc hơi. Nếu người dùng mua trúng phải thùng gỗ sồi này thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến rượu và sức khỏe của người tiêu dùng.

Công dụng và cách nhận biết thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Kiểm tra thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Bạn có thể kiểm tra thùng gỗ bằng cách dùng đèn pin soi qua lỗ đổ rượu và quan sát kĩ trong lòng thùng có vết kéo hay sáp ong xuất hiện ở trên các mạch ghép của các thanh gỗ hay không. Những điều này không hề xuất hiện ở các thùng gỗ sồi chất lượng.

Chất liệu gỗ sản xuất 

Chất liệu của hai thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng cũng hoàn toàn khác nhau. Hiện nay, đang xuất hiện tràn lan những thùng làm giả gỗ sồi từ gỗ tần bì nhưng chức năng khác nhau hoàn toàn. Gỗ Tần bì có vân gỗ và màu sắc đẹp thường sử dụng làm đồ nội thất trang trí. Mục đích chỉ để trang trí và không có tác dụng ngâm rượu như thùng gỗ sồi. Bạn có thể dễ dàng phân biệt hai loại gỗ này bằng cách quan sát các đường vân gỗ của nó hoặc ngâm với nước trong vòng 2 đến 3 ngày. Nếu nhựa gỗ tiết ra những chất màu nâu đen ngấm bên ngoài thùng còn bên trong sẽ có mùi chua và thơm thơm thì đó là thùng gỗ sồi chất lượng.

Công dụng và cách nhận biết thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng

Phân biệt thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng qua chất liệu

3. Đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm thùng gỗ sồi nhập khẩu nguyên chiếc chất lượng, uy tín.

Qua những thông tin trên của thùng rượu gỗ sồi chất lượng và kém chất lượng, hy vọng bạn có thể phân biệt giữa hai loại thùng gỗ sồi này và đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu bạn đang tìm mua cho mình thùng gỗ sồi chất lượng, uy tín mà không lo sợ mua nhầm hàng kém chất lượng, bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp thùng gỗ sồi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,

Thùng gỗ sồi Macalino tự hào là một trong những sản phẩm chất lượng và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu. Các sản phẩm thùng gỗ sồi được sản xuất theo công nghệ hiện đại từ quy trình khai thác gỗ, xử lý gỗ đến sản xuất thùng gỗ được kiểm tra rất nghiêm ngặt, đặc biệt nói không với hóa chất, keo dính hay sáp ong. Đơn vị chúng tôi luôn đặt chất lượng của sản phẩm là ưu tiên hàng đầu và mang đến cho quý khách hàng sự an tâm, hài lòng tuyệt đối. Liên hệ ngay với Macalino để được tư vấn và báo giá cụ thể và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *