Những thông tin cần biết về thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky là gì?

Thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky được biết đến nhờ vào công dụng giúp rượu trở nên thơm ngon, đậm vị hơn. Vì vậy, thùng gỗ sồi luôn được săn đón vì người dùng muốn tự mình tạo ra những chai rượu vang và whisky riêng biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngâm rượu vang và rượu whisky trong thùng gỗ sồi nhé!

Những thông tin cần biết về thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky là gì?

Thông tin ngâm rượu vang và rượu whisky

1. Quá trình phát triển thùng gỗ sồi ngâm rượu

Thùng gỗ sồi đã xuất hiện từ thời La Mã, chúng được sử dụng để vận chuyển rượu, gỗ sồi có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu. Nhờ có gỗ sồi mà giúp cải thiện kết cấu và hương vị cho rượu theo cách tương tự như việc sử dụng gia vị thêm vào thực phẩm để có được hương vị như mong muốn.

Lý do mà gỗ sồi được sử dụng phổ biến như vậy là do bản chất hóa học và vật lý đặc biệt của nó. Gỗ sồi có thể chất cứng cáp, các tia ló rộng mang lại hiệu quả cao khi đúc để làm thùng chứa rượu. Mặt khác, gỗ sồi cũng là loại gỗ không tha tạp như cao su hay gỗ thông mà loại cây này chứa các rãnh nhựa nên có thể truyền hương vị thơm ngon cho rượu. Thùng ngâm rượu gỗ sồi là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia Châu Âu, đặc biệt là các nước Nga, Mỹ, Pháp,…Mỗi quốc gia sẽ có những loại gỗ khác nhau, vì thế mà mỗi nơi sẽ tạo ra cho rượu những mùi hương riêng biệt và độc lạ. Có những nơi sẽ cho ra hương vị nồng đậm đà, có nơi lại thiên về độ ngọt ngào của hương vani, cũng có một số vùng lại cho ra rượu thanh dịu,..

Những thông tin cần biết về thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky là gì?

Quá trình phát triển thùng gỗ sồi ngâm rượu

Đây là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình ngâm rượu, giúp giải độc và chuyển hóa các chất, mang đến cho rượu một hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, không phải loại rượu nào cũng được ngâm trong những thùng gỗ sồi giống nhau. Ví dụ điển hình nhất chính là sự khác nhau hương vị của rượu trong thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky.

2. Công dụng thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky

Rượu vang và rượu whisky luôn là hai ông lớn mà không có loại rượu nào trên thế giới có thể sánh bằng. Nếu sử dụng thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky thì sẽ làm tăng thêm hương vị, màu sắc cho rượu. Bạn vẫn sẽ giữ nguyên được vị rượu, nhưng thêm vào một chút hương từ gỗ sồi và một chút óng ánh khi pha thêm màu vàng của gỗ sồi.

Nhìn chung, thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky khi ngâm trong rượu trong thời gian dài, những chất hữu cơ hay còn gọi là chất Organic Matter từ bên trong thớ gỗ sồi sẽ tiết ra và ngấm dần vào trong rượu. Những chất hữu cơ này sẽ ảnh hưởng tới mùi vị, màu sắc, hương vị và mang lại cảm giác ngon miệng khi ta uống. Mỗi loại gỗ sồi sẽ mang đến cho rượu vang hay rượu whisky những tính chất khác biệt đặc trưng làm đa dạng hương vị rượu.

Những thông tin cần biết về thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky là gì?

Công dụng thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky

Khi ngâm rượu gỗ sồi của Mỹ mọc ở các khu vực rừng miền Trung Tây Mỹ thì rượu vang có mùi cay như gia vị, thơm ngọt và nồng như rượu Whisky. Nhờ vào các hợp chất hữu cơ có thể tan trong rượu khoảng 40% như các chất: Phenolics, Tannin,..so với gỗ sồi của Pháp, vì vậy mà rượu vang Mỹ có thể có mùi gắt hơn. Đối với gỗ sồi Pháp thì các thớ gỗ rắn chắc hơn nên sẽ tiết ra nhiều hợp chất hữu cơ chuyển hóa một cách từ từ, mang đến cho rượu được mềm mại, êm mượt và tế nhị hơn, đây cũng chính là lý do giúp rượu có sự êm ái, hài hòa hơn. Không chỉ tạo nên hương vị rượu đặc trưng mà thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky còn có công dụng khi uống số lượng có kiểm soát sẽ có thêm lợi ích cho sức khỏe khác nhau như:

– Rượu vang và rượu whisky sau khi ngâm trong thùng rượu gỗ sồi sẽ có nhiều chất chống oxy hóa rất có lợi trong quá trình hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

– Sản phẩm thùng gỗ sồi chất liệu thiên nhiên và an toàn không gây hại cho sức khỏe người dùng (nên uống đúng điều độ).

– Rượu giúp xóa tan mọi sự căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày làm việc 

– Thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky giúp giải độc rượu, bởi các chất có trong rượu như Ester, Andite sẽ gây say và tích tụ bên trong cơ thể dần sẽ sinh ra bệnh, nên nhờ có gỗ sồi các chất này đã được chuyển hóa.

– Rượu gỗ sồi làm tăng khả năng miễn dịch, tăng cường đề kháng và chống lại bệnh tật

– Chất Polyphenol có trong rượu gỗ sồi làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất Cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch,…

– Những chất Tanin có trong rượu vang và whisky khi liên kết với Protein niêm mạc sẽ tạo thành một lớp màn bảo vệ đường tiêu hóa.

Ngoài ra, rượu trong thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky còn giúp khử trùng vết thương, vì bên trong có chứa Tanin có tác dụng khử trùng và cố định thiết bị khi bị thương.

3. Sự khác nhau về quy trình ngâm rượu của thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky

Bên cạnh những công dụng mà thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky mang lại cho rượu thì còn số một điểm khác biệt giữa hai loại thùng ngâm rượu này. Sự khác nhau quan trọng ở đây chính là thùng rượu vang sẽ được nướng còn với thùng rượu whisky được đốt cháy bên trong, nhờ vậy mà mang lại hai hương vị hoàn toàn khác nhau.

Lý do thùng gỗ sồi whisky bị cháy là do bên trong các thanh gỗ sẽ biến thành than. Mục đích này chính là giúp loại bỏ độ chát của rượu Whisky nguyên gốc. Không những vậy, qua quá trình này mà giúp rượu loại bỏ các tạp chất và tạo nên màu hổ phách có trong rượu whisky.

Những thông tin cần biết về thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky là gì?

Sự khác nhau về quy trình ngâm rượu của thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky

Còn riêng về thùng gỗ sồi rượu vang sẽ được nướng lên, do khi nướng quá trình ủ rượu sẽ giúp hương vị được tăng thêm và không bị lấy bay hơi ra bên ngoài nhiều. Khi các thớ gỗ sồi được nướng ở nhiệt độ chuẩn trong khoảng thời gian thích hợp, các chất Phenol, đường và các hợp chất khác sẽ nổi lên trên bề mặt gỗ để tương tác với rượu trong khi nó già đi. Nhờ vậy, mùi hương của vani, caramel có thể được xuất pháp từ các thớ gỗ và giúp rượu có thêm hương vị thông qua quá trình nướng của thùng gỗ sồi.

4. Lý do chọn mua thùng gỗ sồi ngâm rượu Macalino

Trước những thông tin hữu ích về thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky mang lại cho rượu mà hiện nay nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp ngày càng tăng, thế nhưng bạn hãy tìm đơn vị uy tín nhất để mua thùng gỗ sồi nhằm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và an toàn cho người dùng.

Các sản phẩm thùng gỗ sồi Macalino đều sử dụng gỗ mộc tự nhiên, không sơn phủ, đánh bóng bất cứ hóa chất nào khác lên bề mặt gỗ. Gỗ sồi tự nhiên để rượu ngâm trong thùng gỗ sồi có thể trao đổi tốt với môi trường bên ngoài, giúp rượu ngâm được thơm ngon hơn. Macalino tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thùng gỗ sồi nguyên chiếc từ các quốc gia Châu Âu như Mỹ, Pháp, Nga. Với phương châm hoạt động luôn mang tới sản phẩm thùng gỗ sồi không chỉ tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam mà còn đa dạng mẫu mã, dung tích nên rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.

Những thông tin cần biết về thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky là gì?

Lý do chọn mua thùng gỗ sồi ngâm rượu Macalino

Không chỉ riêng thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky mà bất kỳ loại rượu nào khi bạn ngâm đều có thể tạo ra hương vị đặc trưng, khiến rượu của bạn trở nên đặc biệt hơn. Và chỉ khi sở hữu một chiếc thùng gỗ sồi thì mới có thể tạo ra nhiều hương vị rượu của riêng bạn. Hãy đến ngay với Macalino để sắm ngay cho mình sản phẩm này nhé. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm có thể liên hệ qua đường dây nóng 0915 313 454 để được trao đổi và tư vấn cụ thể nhanh nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *