Quá trình lão hóa của rượu vang trong thùng rượu gỗ sồi như nào?

Như các bạn đã biết thùng rượu gỗ sồi ảnh hưởng đến rượu nho hay bất ký 1 mẫu rượu khác như nào. Thời gian làm ra những dòng rượu hảo hạng phải trải qua 1 giai đoạn đòi hỏi công sức và sự tận tường. Rất nhiều bạn có hiếu kì về sự lão hóa của rượu là gì và sực tác động của sự lão hóa của rượu trong quan tài gỗ sồi như thế nào. Hôm nay Macalino xin giải đáp nghi vấn của quý khách trong bài viết này nhé!

Quá trình lão hóa của rượu vang trong thùng rượu gỗ sồi như nào?

Thời gian làm ra những dòng rượu hảo hạng phải trải qua 1 giai đoạn đòi hỏi công sức và sự tận tường

Lão hóa rượu là gì?

– Lão hóa rượu (Wine-Aging) ở trong thùng gỗ sồi chính là sự già đi của đồ uống cùng với cồn, rượu được ngâm ủ đa dạng năm trong quan tài cất rượu gỗ sồi nhằm xúc tiến thời kỳ hoàn thiện chất lượng rượu phê duyệt sự luận bàn của rượu mang hậu sự gỗ bắt đầu từ trong nhiều năm. Đây được gọi là cách thủ công và mất nhiều thời gian nhất trong lịch sử nhưng bù lại sẽ cho ra được các chai rượu vang ngon và chất lượng nhất.

Sự ảnh hưởng của bình gỗ sồi đối với rượu nho

– Khách hàng là người yêu thích rượu chát thì không con xa lạ gì có việc ngâm ủ rượu nho trong thùng gỗ sồi. Các ảnh hưởng của thùng chứa rượu gỗ sồi đối có rượu vang như nào:

  • Màu sắc: Việc ủ rượu trong thùng gỗ sồi ở một thời gian lâu thì gỗ sồi sẽ truyền hương vị và màu sắc của gỗ vào rượu. Nếu như là rượu nho trắng ngâm trong khoảng 4 tới 6 tháng trong bình gỗ sồi sẽ có màu vàng rơm. Còn là rượu nho đỏ thì càng để lâu thì sẽ trở nên màu đỏ đậm hơn.
  • Mùi vị: Vì trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ đột nhiên rất khả quan cho rượu vang. Lúc quý khách ngâm ủ trực tiếp trong cỗ ván gỗ sồi nhập cảng nhưng chất hữu cơ này phối hợp với rượu nho sẽ làm cho vị chát của nho vị gắt của rượu sẽ dịu đi và mềm mại hơn. Các người nào đã từng sử dụng rượu chát được ngâm trong hậu sự gỗ sồi sẽ có một số mùi vị như: caramel, sữa kem, vani, khói khun.
  • Chất lượng của rượu: Thùng rượu gỗ sồi cao cấp được ghép thủ công trong khoảng rộng rãi thanh gỗ với nhau nên sẽ có những khoảng khe gỗ để cho phép một lượng nước và cồn của rượu bay tương đối và tạo thời cơ cho oxy vào giúp thời kỳ lão hóa rượu diễn ra mau lẹ hơn và chất lượng hơn.

Quá trình lão hóa của rượu vang trong thùng rượu gỗ sồi như nào?

Việc ủ rượu trong thùng gỗ sồi ở một thời gian lâu thì gỗ sồi sẽ truyền hương vị và màu sắc của gỗ vào rượu

Nguyên tố tác động tới công đoạn lão hóa rượu vang trong thùng rượu gỗ sồi

Nguyên liệu

Nước ép nho chứa một hỗn hợp độc đáo của những chất màu, phenol, trục đường và nấm men được trộn với nhau và kết hợp theo thời gian để phục vụ một hương vị và hương thơm độc đáo. Khi rượu vừa mới được khiến ra, nó với xu hướng mang vị cay và sắc nét nhưng trong quá trình ngâm ủ trong hậu sự gỗ sồi các hương vị này hòa trộn và lắng xuống khiến cho rượu trở thành nhẹ nhàng hơn. Không những thế, điều ngược lại cũng với thể xảy ra vì các chiếc rượu nho ngon đã được phép trưởng thành với thể dẫn đến lượng tanin và axit quá mức tạo ra vị đắng gắt trong rượu.

 

Quá trình đóng chai

Người Pháp là những người trước hết tích cực phân tích thời gian đóng nút và thùng rượu để hạn chế cho rượu bị chua do hình thành giấm. Từ thời gian trong khoảng đầu tới giữa các năm 1800, người Pháp nhận thấy rằng những chai rượu mới đóng chai sẽ nhanh chóng bị chua.Khi rượu vang đóng chai đã có đủ oxy trong chất lỏng để giữ cho vi khuẩn sống trong một thời gian rất dài. Hoàn toàn ổn nếu như lúc niêm phong chai và để nó trưởng thành trong im lặng. Điều này cũng góp phần làm cho rượu vang bắc mắc về hương vị cùng như mùi vị.

 

Hàm lượng Oxy

Hàm lượng oxy bên trong rượu vang cốt yếu là do quá trình lên men. Rượu khởi đầu lên men ngay khi đến hòm lên men và nó hút oxy qua các thanh gỗ của hòm gỗ sồi. Bởi thế, các người trồng nho và chủ sở hữu vườn nho rất cẩn thận về việc lựa chọn hậu sự, cọc, gỗ và độ dày của gỗ được dùng trong quan tài. Gỗ sồi được ưa thích vì đây là chiếc gỗ có mùi thơm nhất, mang thêm tanin và phenol.

Vị trí và môi trường tiếp giáp với đặt săng rượu gỗ sồi

Vị trí thùng, môi trường xung quanh, âm thanh, gió, mặt trời; trên thực tiễn, mọi thứ ở khu vực tiếp giáp với sẽ ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc và hương thơm của rượu. Ví như để rượu quá lâu, hương vị sẽ giảm xuống không còn màu sắc và hương vị trái cây nhưng quá ít thời kì và rượu mang vị chua, đắng hoặc men.

Quá trình lão hóa của rượu vang trong thùng rượu gỗ sồi như nào?

Tác động của môi trường bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu

Phân biệt rượu chát chưa ngâm và đã được ngâm trong hòm gỗ sồi

– Như chúng tôi đã nhắc ở trên rượu chát sau lúc được ngâm ủ trong bình gỗ sồi thường với mùi: caramel, sữa kem, vani, khói khun và gia vị. Ví như rượu chát làm từ nho Chardonnay người dùng sẽ người thấy thêm mùi sữa dừa, quế và đinh hương.

– Người mua hãy thử bằng cách sắm hai chai rượu vang Chardonnay. Một chai đã được ngâm ủ trong bom gỗ sồi và một chai không được ngâm ở thùng gỗ sồi ngâm rượu. Rót cả hai dòng ra thử lần lượt, nếu ly nào có hương vị mùi vani ,gia vị hay sữa dừa thì đấy là rượu đã qua công đoạn ngâm ủ trong thùng chứa rượu gỗ sồi.

Quá trình lão hóa của rượu vang trong thùng rượu gỗ sồi như nào?

Liên hệ mua thùng rượu gỗ sồi tại Macalino uy tín, chất lượng

Liên hệ mua thùng rượu gỗ sồi uy tín bây giờ

– Thùng gỗ Macalino là công ty cung cấp và cung ứng toàn quốc uy tín nhất hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề làm thùng rượu gỗ sồi nhập cảnh kiên cố sẽ có tới quý quý khách các sản phẩm thấp nhất, đẹp nhất và chất lượng nhất.

– Macalino đang là nhãn hàng được số đông người tin tưởng trong các năm vừa mới đây. Chính vì đã sở hữu kinh nghiệm khiến cỗ ván gỗ sồi trên 15 năm nên với những hàng ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm luôn đặt các tiêu chí chất lượng sản phẩm nên hàng đầu. Nên việc người mua đặt niềm tin và sự tin tưởng vào Macalino chúng tôi là hoàn toàn đúng.

Trên đây là các chia sẻ mà Macalino  muốn với tới cho người dùng. Ví như ai đang sở hữu nhu cầu và sắm săng rượu gỗ sồi nhập cảng thì hãy đặt hàng tại https://macalino.vn/ hoặc địa chỉ trực tiếp qua Hotline: 0915.313.454 để được trả lời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *