Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn nhất

Trong những bữa tiệc sang trọng và  đẳng cấp thì không thể thiếu đi sự xuất hiện bởi những ly rượu vang. Nhưng bạn đã biết cách để cầm ly rượu chưa? Vì sao cần phải biết cách cầm ly rượu. Để giúp bạn cầm ly rượu chuẩn, hãy theo dõi hướng dẫn cách cầm ly rượu vang cùng MACALINO nhé!

Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang

Hãy theo dõi chi tiết hướng dẫn cách cầm ly rượu vang với các bước sau:

Hướng dẫn cầm ly rượu đúng cách
Hướng dẫn cầm ly rượu đúng cách

Cách cầm ly rượu có chân

Bạn đặt ngón trỏ tựa vào bầu ly, ngón cái và ngón giữa được đặt ở phần chân gần với đế nhất, 2 ngón còn lại thì thoải mái nhất là được.

Một cách khác nữa đó là bạn có thể cầm đế ly. Đặt ngón cái, ngón trỏ sát với phần đế ly  mặt trên, các ngón còn lại đặt ở mặt dưới đế ly.

Cách cầm ly rượu chân ngắn

Cũng tương tự giống như cách cầm những ly rượu vang có chân khác, bạn nên cầm ở chân ly hay đế ly nhằm tránh làm ảnh hưởng chất lượng của rượu bạn đang dùng.

Cầm ly rượu vang không chân 

Cầm vào bầu ly: Để thưởng thức loại rượu mạnh này chính là không nên  sử dụng ở nhiệt độ quá lạnh, điều này sẽ làm giảm hương vị rượu. Đồng thời, đối với dòng ly không có chân thì bạn có thể cầm thoải mái giống như những loại ly thông thường khác.

Lưu ý khi cầm ly rượu vang

Cầm vào bầu ly: Ngoài cách hướng dẫn cách cầm ly rượu vang thì còn có một số thói quen cầm vào bầu ly cực kỳ phổ biến ở nhiều người, nhưng đây không phải là những cách cầm ly rượu vang chuẩn. Cầm bầu ly sẽ khiến độ cồn trong rượu vang tăng lên, thậm chí vang trắng sủi bọt sẽ có thể bị chua.

Không nên cầm vào bầu ly
Không nên cầm vào bầu ly

Cầm vào chân ly: Đây là cách cầm ly đúng chuẩn nhất bạn có thể sử dụng. Cách cầm này giúp bạn có thể dễ dàng lắc rượu khi thưởng thức. Việc lắc rượu giúp cho rượu tiếp xúc với oxi và dậy mùi thơm hơn.

Đây là cách cầm ly đúng chuẩn nhất bạn có thể sử dụng
Đây là cách cầm ly đúng chuẩn nhất bạn có thể sử dụng

Cầm vào đế ly: Cách cầm này giúp hạn chế được lượng dầu mỡ từ những món ăn dính vào ly, hơn hết lại còn giúp tỏ lòng lịch sự với các vị khách đối diện!

Vì sao cần biết cách cầm ly rượu vang

Nhận xét chung khi hướng dẫn cách cầm ly rượu vang thì bạn nên cầm ly rượu vang phần chân ly, đế ly, tránh cầm vào bầu ly. Chạm bàn tay vào bầu ly khiến làm  nóng phần rượu bên trong, giảm vị ngon từ rượu. Điều này giúp duy trì hương thơm của rượu vang, cho phép bạn tận hưởng mùi hương của nó mà không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá nóng.

Khi cầm ly rượu vang đúng cách , bạn có thể tận hưởng trọn vẹn toàn bộ hương vị của nó. Bằng cách cầm đế ly, bạn sẽ giữ cho rượu giữ nhiệt độ chuẩn, không bị ảnh hưởng nhiệt độ của bàn tay, giúp nó giữ nguyên vị chuẩn.

Cách cầm ly rượu vang giúp tạo ấn tượng tốt
Cách cầm ly rượu vang giúp tạo ấn tượng tốt

Biết cách cầm ly rượu vang cũng có thể tạo ấn tượng tốt trong tình huống xã giao. Điều này thể hiện sự tôn trọng, hiểu biết về quy tắc khi thưởng thức rượu vang.

Khi cầm ly rượu vang đúng cách, bạn sẽ kiểm soát ly một cách dễ dàng mà không sợ đổ vỡ.

Ngoài ra, việc cầm bầu ly rượu vang sẽ để lại dấu vân tay, khiến ly rượu kém sang trọng. Cầm ly rượu ở đế ly giúp tránh để lộ vết vân tay, đặc biệt trong các bữa tiệc finger food với những món ăn cầm tay giàu dầu mỡ.

Dù bạn là người chỉ uống rượu vang tại các bữa tiệc, hoặc thích tự thưởng rượu tại nhà, thì bạn cũng nên thử tìm hiểu  hướng dẫn cách cầm ly rượu vang đúng cách để thưởng thức hương vị rượu vang thơm ngon, chuẩn vị. Tập thói quen cầm ly để giúp hình thành những phản xạ vô điều kiện, giúp bạn tự nhiên và tao nhã nhất trong các buổi tiệc sang trọng. Hãy theo dõi thêm những bài viết chia sẻ hay tại MACALINO!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *