Canadian Whisky – Hương vị đặc trưng từ đất nước phương Bắc

Rượu Canadian Whisky một thứ tình yêu khiến cho cánh đàn ông không thể buông bỏ. Tại sao ư? Nếu Vodka được ví như con ngựa hoang dã, thì Whisky là bạch mã hoàng tử. Sự lịch lãm ngay từ tên gọi Canadian Whisky đã làm nên biểu tượng đại diện cho những quý ông Canada. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc và các thương hiệu nổi tiếng của dòng rượu này nhé.

Nguồn gốc của Canadian Whisky 

Canadian Whisky là dòng rượu cổ thụ có nguồn gốc từ đất nước Canada. Điều đó là dĩ nhiên không thể chối cãi từ những năm 1858. Ngoài ra, Canadian club whisky còn được xem là bắt đầu khởi nguyên cho huyền thoại của quá trình đi tìm kiếm định nghĩa Canadian Whisky là gì.

Nguồn gốc của Canadian Whisky 
Nguồn gốc của Canadian Whisky

Vào năm 1858, doanh nhân Hiram Walker – người chuyên kinh doanh các mặt hàng ngũ cốc ở tại thời điểm đó. Một xưởng sản xuất tiền thân của Canadian Club nổi tiếng hiện nay, nguồn gốc của Canadian Whisky được xem như bắt đầu từ đây. Trụ sở đặt xưởng đặt ở Walkerville, Ontaria, Canada.

Yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của Canadian Whisky

Có 3 yếu tố chính được đánh giá là điều kiện tiên quyết tạo nên sự đặc trưng trong hương vị của Canadian Whisky: 

Nguyên liệu: Ngũ cốc sản xuất whisky phải thực hiện thủ công hoàn toàn. Hạt giống đều được canh tác ở vùng Walkerville, là nơi có điều kiện khí hậu cùng thổ nhưỡng tốt để cho những hạt ngũ cốc bậc nhất về chất lượng ở đất nước Canada.

Công thức pha chế là 1 trong 3 yếu tố tạo ra hương vị đặc trưng của Canadian Whisky
Công thức pha chế là 1 trong 3 yếu tố tạo ra hương vị đặc trưng của Canadian Whisky

Công thức pha chế: Sự biến tấu trên công thức pha chế truyền thống tạo nên điều kỳ diệu. Tất cả sản phẩm đều pha trộn sau khi chưng cất mới đạt điều kiện đem đi ủ. Các chuyên gia nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm sẽ tự tay thực hiện công việc này để đảm bảo hương vị thành phẩm chuẩn đặc trưng nhất.

Thùng gỗ Sồi:. Điểm đặc biệt nhất trong các yếu tố tạo nên sự đặc trưng hương vị của Canadian Whisky chính là các thùng gỗ Sồi trắng trong sự già hóa của rượu. 

Thương hiệu nổi bật của Canadian Whisky

Forty Creek Barrel Whisky

Tại khu vực Ontario, Forty Creek sản sinh ra loại whisky chất lượng ngon hảo hạng. Đi đầu là nhãn hiệu Barrel Select, sự kết hợp hoàn hảo giữa lúa mạch truyền thống, cùng lúa mạch đen với dòng whisky ngô. Để chọn whisky ngô thích hợp, chúng cần được đem đi ủ riêng biệt trong các thùng Bourbon cũ và thùng gỗ Sồi trắng mới.

Forty Creek Barrel Whisky - thương hiệu Canadian Whisky kết hợp lúa mạch và whisky ngo
Forty Creek Barrel Whisky – thương hiệu Canadian Whisky kết hợp lúa mạch và whisky ngo

Giá của rượu whisky canada dòng này dao động khoảng $20/1 chai. Đây là mức giá thành khá hợp lý chất lượng trong chất rượu mang lại cho người thưởng thức.

Brown-Forman Whisky

Brown-Forman Whisky mang một phong vị riêng biệt, nó không giống bất cứ ai. Đặc biệt là, khẩu vị của bất cứ người nào khi thưởng thức dòng rượu này cũng đều thấy hết sức là thú vị.

Giá loại Whisky siêu mịn Brown-Forman Whisky nằm vào khoảng 25$. 

Alberta Distillers Ltd Whisky

Alberta Distillers Ltd Whisky không đơn giản là một dòng Whisky Canada thông thường. Đặc trưng cấu trúc mềm mượt, mịn màng của từng giọt rượu, nó khiến cho bất cứ ai thưởng thức đều phải say mê không thể cưỡng lại nổi sự hấp dẫn. 

Alberta Distillers Ltd Whisky với sự mịn màng tạo nên sự say mê cho người thưởng thức
Alberta Distillers Ltd Whisky với sự mịn màng tạo nên sự say mê cho người thưởng thức

Beam Suntory Whisky

Beam Suntory Whisky là một trong cây đa cây đề cho nền công nghiệp Whisky Canada. Vào năm 2017, Beam Suntory Whisky được tung ra thị trường, dòng rượu làm từ lúa mạch đen nguyên chất. 

Beam Suntory Whisky ủ lên men từ thùng gỗ sồi cho chất rượu ngọt ngào
Beam Suntory Whisky ủ lên men từ thùng gỗ sồi cho chất rượu ngọt ngào

Đây là một hỗn hợp whisky có sự pha trộn giữa ngọt ngào và mạnh mẽ, một nguồn cảm hứng bất tận cho những người nhìn thấy và thưởng thức.

Giá thành của rượu Canadian Whisky

Việt Nam nói riêng và thị trường toàn thế giới nói chung, whisky là biểu tượng của xã hội thượng lưu, quý tộc. Với mức độ phủ sóng khắp mọi miền địa cầu, khắp mọi nơi đều biết và đều có thể thưởng thức hương vị khác biệt của whisky. Giá để thưởng thức rượu Canadian Whisky nói riêng và whisky nói chung là không quá cao so với các loại rượu khác.

Canadian Whisky có giá không quá cao, hương vị hấp dẫn 
Canadian Whisky có giá không quá cao, hương vị hấp dẫn

Để thưởng thức rượu vang cao cấp, bạn có thể phải bỏ ra hàng chục triệu. Còn với whisky thì ngược lại, một số tiền bình dân là bạn đã có thể cảm nhận được những hương vị và sự điều kỳ diệu nhất. Whisky được tạo nên với mục đích đưa con người xích lại gần nhau hơn. Vì lẽ đó mà giá của dòng rượu Canadian Whisky không hề mắc.

  • Phổ giá cho chai rượu Whisky Canada khoảng 1 triệu đồng (chênh lệch không nhiều) sau khi đã tính hết các chi phí liên quan.
  • Ở nước ngoài từ $20 đến $25 là đã có thể mua 1 chai whisky cao cấp, thượng hạng. Khi vận chuyển đến Việt Nam, giá thành có cao hơn một chút vì chúng được nhập khẩu trực tiếp qua một quãng đường dài để vào thị trường nội địa. Đồng nghĩa với việc nhiều chi phí có liên quan được cộng thêm sau quá trình vận chuyển. 
Thùng gỗ sồi chất lượng cao do Macalino nhập khẩu và phân phối
Thùng gỗ sồi chất lượng cao do Macalino nhập khẩu và phân phối

Kết luận

Canadian Whisky là loại rượu dễ  làm giả nhất trong thị trường rượu hiện nay. Đặc biệt là ở đất nước chúng ta, khi am hiểu thật sự người tiêu dùng về dòng rượu này còn rất hạn chế. Đa số mọi người mua về uống đều không kiểm tra, không check thông tin để thực hiện nhận diện hàng thật/hàng giả. Sản phẩm làm nhái bán với giá tương đương hoặc thấp hơn chút, đánh vào tâm lý sính ngoại của người dùng. 

Vì vậy, khi có nhu cầu mua rượu ngoại dòng Canadian Whisky để biếu tặng, quà hay thưởng thức thì người dùng nên kiểm tra kỹ về nguồn gốc, các thông tin trên nhãn dán sản phẩm để đảm bảo mua đúng hàng thật và thưởng thức đúng trọn vị của dòng rượu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *