6+ cách khui rượu vang đơn giản tại nhà

Rượu vang là một trong những thức uống được sử dụng phổ biến hiện nay. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, rượu vang được sử dụng rộng rãi hơn so với thời gian trước đây. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người lo lắng khi khui loại rượu này, vậy cách khui rượu vang có khó không? Cần chuẩn bị gì? 

Cách khui rượu vang bằng dây kim loại

Như chúng ta đã biết, các loại thức uống có cồn đặc biệt là các loại rượu luôn giữ một vị trí rất quan trọng trong chúng ta. Rượu vang được sản xuất theo một quy trình khép kín. Để giữ vững chất lượng của rượu, người ta đóng chai rất kĩ, nên việc khui rượu cũng khó hơn.

Với những ai chưa biết cách khui rượu vang thì có thể sử dụng một dây kim loại. Bạn lấy một thanh kim loại có thể là bằng chất liệu sắt. Sau đó bạn lấy cây kìm uốn cong nhẹ thanh sắt, rồi đặt vào mép của chai rượu. Rồi dùng một lực mạnh kéo nút chai ra, chúng sẽ dần dần bật ra và bạn có thể thưởng thức rượu,

Khui rượu vang bằng chìa khóa

Bạn có thể sử dụng một chìa khóa bất kì, tốt nhất bạn nên chọn loại chìa khóa cứng và nhọn. Rồi đâm xuyên vào nút của chai rượu một góc 45 độ. Bạn tiếp tục xoay và nhấc nút chai lên cho đến khi nút chai bật ra, bạn ngay lập tức thưởng thức rượu cùng với gia đình cùng với đồng nghiệp của mình.

Cách mở nắp rượu vang bằng dụng cụ chuyên dụng

Đối với các tín đồ thưởng thức rượu vang chuyên nghiệp, sẽ không quá khó khăn để bạn có thể sưu tập các dụng cụ chuyên dụng để khui rượu vang. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuyên dụng để khui rượu vang, bạn có thể tham khảo và tìm cho mình một sản phẩm phù hợp, để khui rượu vang đúng cách.

Bước 1: Bạn sẽ đặt lưỡi dao lên nút của chai rượu vang, rồi cắt tháo miếng giấy bao quanh trên nút chai rượu vang ra.

Bước 2: Bạn cấm vào trọng tâm của miếng nút bấc, sau đó dùng một lực mạnh để xoắn đầu xoáy xuống phần dưới, theo chiều thẳng đứng.

Bước 3: Và khi đầu xoáy nhọn gần chạm đến đấy của nút bấc, gập mạnh dụng cụ chuyên dụng vào miệng chai rượu tạo một điểm tựa, rồi dùng một lực mạnh để bật nút chai lên.

Các dụng cụ chuyên dụng để khui rượu vang
Các dụng cụ chuyên dụng để khui rượu vang

Làm nóng cổ chai để khui nắp rượu vang

Đây được xem là một cách không quá phức tạp, bạn có thể làm được nếu bạn không phải là người có quá nhiều lực. Tuy nhiên với cách này, bạn phải sử dụng các vật dụng bật lửa để khui rượu vang. Với cách làm nóng cổ chai này, bạn có thể sử dụng dụng cụ để bật lựa, cây đèn cầy hoặc hột quẹt. 

Sau đó, bạn sẽ hơ phần cổ chai rượu vang, không khí trong cổ chai sẽ nóng dần rồi nắp chai sẽ bật ra. Cách mở rượu vang này, bạn nên cần sự cẩn trọng, làm cẩn thận vì tiếp xúc với lửa nên hãy đảm bảo an toàn cho bạn và các người tham dự buổi tiệc hôm đó.

Khui rượu vang bằng kìm và ốc vít

Khi bạn không có dụng cụ chuyên dụng, hay không dám sử dụng bật lửa, thì hãy yên tâm, bạn có thể dùng kìm và ốc vít để khui rượu vang.

Bước 1: Bạn hãy dụng một lực để vặn con ốc vít vào nút bấc của chai rượu vang, đến khi ốc vít chạm đáy phần nổi của ốc dư ra khoảng 1 cm, thì bạn nên dừng thao tác này lại.

Bước 2: Thao tác tiếp theo, bạn bắt đầu dùng đến kìm để kẹp chặt con ốc vít rồi từ từ kéo bật nút ra, sau đó hãy thưởng thức rượu vang một cách ngon lành.

Bạn cũng thể sử dụng búa và đinh
Bạn cũng thể sử dụng búa và đinh

Cách khui rượu vang bằng dao bỏ túi

Với cách này, dường như bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều sẽ thực hiện được, chỉ với một con dao nhỏ, con dao thường dùng để cắt gọt trái cây. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng dụng cụ này để khui các chai rượu vang, cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

Bước 1: Bạn dùng lưỡi của cây dao xoáy thật sâu vào nắp của nút bấc rượu vang.

Bước 2: Bạn nhẹ nhàng xoay lưỡi dao theo chiều từ bên trái qua bên phải, rồi từ từ kéo bút bấc ra khỏi chai rượu vang, rất đơn giản.

Qua bài viết này Macalino hy vọng các bạn học được các cách khui rượu vang đơn giản tại nhà. Không tốn quá nhiều công sức hay dụng cụ chuyên dụng.

Rượu vang giúp ta có những phút giây tuyệt vời với bạn bè
Rượu vang giúp ta có những phút giây tuyệt vời với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *