Cách chuẩn bị phôi gỗ cho việc sản xuất thùng gỗ sồi

Chọn gỗ nguyên liệu.

Thùng gỗ sồi được làm từ gỗ sồi đá, xớ gỗ dầy chặt, có độ cứng vừa phải, rất thích hợp cho việc sản xuất thùng gỗ sồi.

Gỗ sau khi lựa chọn sẽ được cắt khúc theo chiều dài tuỳ theo dung tích thùng, các khúc gỗ sẽ được chẻ xuyên tâm, để tách gỗ ra theo chiều dọc của thân cây ( điều này rất quan trọng), chẻ gỗ theo cách này mới sản xuất được thùng gỗ sồi, cách cách xẻ gỗ theo từng tấm gỗ bản lớn là không phù hợp và là cách làm sai hoàn toàn quy trình sản suất thùng gỗ sồi.

Sau khi xẻ gỗ theo đúng quy cách, các thanh gỗ sẽ được xếp chồng lên nhau, để khô tự nhiên trong ít nhất 12 tháng đến 24 tháng, có khi lên đến 36 tháng cho những thùng gỗ đặc biệt do những nhà sản xuất rượu đặt riêng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *