Các loại rượu nhẹ trong bar – Trải nghiệm mới cho dân sành rượu

Quán bar là nơi nhộn nhịp, tấp nập và có không khí vô cùng sôi động. Khi đến đây người ta thường dùng các loại rượu mạnh để tìm cảm giác kích thích sảng khoái. Tuy nhiên việc thưởng thức các loại rượu nhẹ trong bar cũng là một trải nghiệm thú vị. Những loại rượu nhẹ có thể được uống riêng lẻ hoặc pha chế thành các món cocktail vô cùng thơm ngon.

Các loại rượu nhẹ trong bar cho phái nữ

Dưới đây là một số loại rượu, thức uống nhẹ mà bạn có thể trải nghiệm thử khi đến các quán bar. Những món nước dưới đây đều vô cùng nổi tiếng và được lòng rất nhiều thực khách.

Daiquiri

Đây là loại đồ uống có từ rất lâu đời được thực hiện lần đầu bởi kỹ sư Jennings Stockton Cox, sinh sống gần một ngôi làng tên là Daiquiri. Cox thử nghiệm pha chế rượu Rum với đường và nước chanh và cho ra một loại đồ uống thanh mát, sảng khoái. Cocktail Daiquiri có cả vị chua của chanh và vị ngọt của thêm một chút sự đắng nhẹ kích thích của rượu Rum.

Daiquiri - thức uống được phái nữ cực kỳ yêu thích.
Daiquiri – thức uống được phái nữ cực kỳ yêu thích.

Trong các loại rượu nhẹ trong bar thì Daiquiri được thực khách nữ lựa chọn rất nhiều. Nồng độ rượu không quá mạnh kết hợp cùng vị chua ngọt độc đáo sẽ đưa bạn vào một cuộc dạo chơi thú vị của vị giác.

Sangria

Cocktail Sangria có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, được pha chế lần đầu vào những năm 1600. Loại đồ uống này được làm từ rượu vang, trái cây, rượu Brandy và một số chất tạo vị ngọt.

Sangria thơm lừng mùi trái cây tươi
Sangria thơm lừng mùi trái cây tươi

Ba loại rượu Sangria thường gặp nhất là Sangria, Sangria Blanco và Zura với độ sánh quyện, thơm lừng mùi của các loại trái cây và rượu mùi. Khi nhấp môi một ngụm Sangria bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái và cực dễ chịu.

Margarita

Margarita có lịch sử lâu đời và được xem như là một món signature, đặc biệt nhất trong các loại đồ uống cocktail. Khi pha chế Margarita người ta sẽ kết hợp giữa rượu Tequila với Triple Sec hoặc Cointreau hoặc các loại rượu có màu cam cùng với nước chanh tươi.

Trong các loại rượu nhẹ trong bar, Margaria được nhiều người yêu thích
Trong các loại rượu nhẹ trong bar, Margaria được nhiều người yêu thích

Ngoài ra, một điểm đặc biệt tạo nên mùi vị ấn tượng cho món cocktail Margarita chính là sự có mặt của muối và chanh. Khi thường thức, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng đan xen với vị chanh chua nhẹ thanh mát.

Các loại rượu nhẹ trong bar cho phái nam

Các loại rượu nhẹ trong bar cũng được phái mạnh yêu thích. Các loại đồ uống có cồn nhẹ có thể dùng để nhâm nhi hàn thuyên khi ngồi cùng bạn bè hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm một loại cocktail không quá nặng cồn.

Old Fashioned

Cocktail Old Fashioned được ra đời từ thế kỷ 19, được pha chế bằng cách hòa tan đường cùng rượu đắng sau đó trang trí thêm bằng các loại trái cây như cam, cherry,….

Rượu nhẹ dành cho phái mạnh
Rượu nhẹ dành cho phái mạnh

Cocktail Old Fashioned được trang trí khá đơn giản nhưng vẫn vô cùng sang trọng. Khi cho từng ngụm cocktail vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị nồng ấm, hòa quyện cùng chút ngọt nhẹ của đường. Tinh dầu từ vỏ cam  cũng giúp thức uống được dậy mũi và trở nên quyến rũ hơn.

Tom Collins

Thức uống nổi tiếng Tom Collins được “cha đẻ của công thức pha chế Mỹ” Jerry Thomas pha chế ra với công từ từ rượu gin, nước chanh, các loại nước có ga và đường trắng.

Tom Collins là thức uống cân bằng được sự cân bằng vị chua và ngọt.
Tom Collins là thức uống cân bằng được sự cân bằng vị chua và ngọt.

Trong các loại rượu nhẹ trong bar thì Tom Collins được yêu thích nhờ vào hương vị cân bằng giữa vị chua và vị ngọt, giải khát tốt và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, đặc biệt là phái nam.

Whiskey Sour

Whiskey Sour là loại cocktail độc đáo, lạ mắt đảm bảo sẽ khiến bạn cực ấn tượng. Hương vị của một ly Whiskey Sour được pha trộn bởi vị hơi nồng của rượu, vị ngọt siro đường và vị chua thanh của lá chanh, bạc hà, cực kì lạ miệng.

Whisky Sour có vẻ đẹp tinh tế và hương vị hấp dẫn
Whisky Sour có vẻ đẹp tinh tế và hương vị hấp dẫn

Whisky Sour không được trang trí quá cầu kỳ nhưng vẫn cực kì cuốn hút nhờ vào lớp bọt của trứng ở trên mặt. Thức uống này vừa giữ được hương vị nồng nàn đặc trưng của whisky vừa cân bằng được vị chua ngọt vô cùng độc đáo.

Cách thưởng thức rượu nhẹ vẫn trọn vị

Chọn đồ ăn kèm

Cũng tương tự như các loại rượu mạnh, khi sử dụng các loại rượu nhẹ trong bar bạn cũng nên lựa chọn một vài món ăn kèm. Các món ăn cần được lựa chọn dựa theo loại rượu mà bạn uống, cần phải hài hòa giúp tôn lên hương vị rượu và giữ được vị ngon của món ăn.

Hải sản ăn kèm khi uống rượu nhẹ cần phải tươi sống
Hải sản ăn kèm khi uống rượu nhẹ cần phải tươi sống

Một số vài món ăn kèm thường được dùng với rượu nhẹ như: trái cây, chocolate đen, phô mai, bánh quy, các loại hải sản và thịt bò,…

Cảm nhận mùi hương

Trước khi cho vào miệng uống, bạn có thể ngửi và cảm nhận qua mùi hương của rượu. Đây cũng là bước thưởng rượu quan trọng để bạn có được một trải nghiệm tuyệt nhất về rượu.

Khi cảm nhận rượu qua mùi hương, cả khứu giác và vị giác của bạn sẽ đều được kích thích. Mỗi loại rượu sẽ có một mùi hương đặc trưng khác nhau như: mùi khói, mùi gỗ sồi, mùi gỗ, mùi trái cây,…

Đồ uống cocktail nên được cảm nhận cả về hương và vị
Đồ uống cocktail nên được cảm nhận cả về hương và vị

Cách uống

Khi uống các loại rượu nhẹ trong quán bar, bạn nên uống từ từ từng ngụm nhỏ một để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nó thay vì uống nhanh, vội vã.

Nhiều khách hàng cho rằng cocktail khi uống lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều vì vậy nếu thích được cảm giác mát lạnh sảng khoái, bạn có thể yêu cầu cho thêm một vài viên đá vào ly cocktail.

Kết luận

Bạn có thể lựa chọn cho mình một món đồ uống phù hợp theo sở thích dựa vào danh sách các loại rượu nhẹ trong bar kể trên. Khi được pha chế đúng cách, đúng nồng độ cồn, cocktail là một thức uống tốt cho sức khỏe giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *