Blended Scotch Whisky – Sự pha trộn tạo nên hương vị khác biệt

Blended Scotch Whisky là một trong những loại whisky nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay. Loại rượu whisky pha trộn này là gì, được làm từ những nguyên liệu nào? Loại rượu blended whisky nào được yêu thích nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây!

Blended Scotch Whisky là gì?

Không chỉ ở Việt Nam mà hiện nay trên toàn thế giới, blended whisky Scotch là loại rượu được yêu thích nhất. Trước Chivas và Ballantine’s, Johnnie Walker là nhãn hiệu rượu whisky Scotch được ưa chuộng.

Khoảng 90% lượng rượu Scotch Whisky được bán trên thị trường toàn cầu trong hai năm 2005 và 2006, theo nghiên cứu của ngành công nghiệp rượu.

Tuy nhiên, nhờ sự tinh tế và tinh tế, thương hiệu Single Malt này gần đây ngày càng được yêu thích trên toàn cầu. Có lẽ sản lượng Blended Scotch Whisky cũng sẽ giảm trong tương lai (về tỷ lệ phần trăm, không phải về khối lượng).

Do đó, rượu blended whisky scotch là sự pha trộn của nhiều loại rượu whisky, bao gồm một số loại mạch nha đơn và một số loại ngũ cốc đơn lẻ, được trộn với nhau theo công thức bí mật của mỗi nhà sản xuất. Họ sẽ tuyển chọn chọn các loại rượu whisky và chất lượng sẽ do các nguyên liệu quyết định.

Blended whisky
Blended whisky

Nguyên liệu tạo nên Blended Scotch Whisky 

Một sự kết hợp của rượu whisky mạch nha từ các nhà máy chưng cất khác nhau sẽ tạo nên rượu whisky pha trộn.

Một sự pha trộn của một số chất làm từ lúa mạch được thể hiện bằng từ “Blend” trên nhãn chai. Hạt ngũ cốc cũng là nguyên liệu để tạo nên blended whisky. Để tạo ra một loại rượu có hương vị khác thường và mới mẻ nhất, các nguyên liệu sẽ được kết hợp theo một công thức khác.

Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi có lợi cho tim và hệ tuần hoàn của bạn cũng như giúp ngăn ngừa cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch và động mạch của bạn. Các chất chống oxy hóa trong rượu whisky có thể ngăn lipoprotein tỷ trọng thấp bị oxy hóa quá nhiều. Đồng thời, nó giúp nguy cơ suy tim giảm đi rất nhiều khi các protein này bị loại bỏ. HDL cholesterol tăng lên do khả năng loại bỏ chất béo khỏi động mạch.

Nhờ các thành phần khác nhau được sử dụng, sản phẩm rượu sẽ có hương vị tuyệt vời và tự nhiên. Điều quan trọng là phải bảo tồn những được các hương vị hòa quyện từ lúa mạch, mạch nha và ngũ cốc, làm cho Blended Scotch Whisky trở nên độc đáo trong quá trình sản xuất.

Nguyên liệu tạo nên blended Scotch whisky
Nguyên liệu tạo nên blended Scotch whisky

Các loại Blended Scotch nổi tiếng

Chivas Regal

Vì Chivas là một cái tên quen thuộc đối với những người thích rượu vang tại Việt Nam, nên không thể nói về blended whisky mà không nhắc đến loại rượu nổi tiếng này.

Hai anh em tên John và James Chivas thành lập công ty vào năm 1840, bắt nguồn từ một chuỗi cửa hàng tạp hóa ở Aberdeen. Hiện nay, một trong những nhà sản xuất rượu nổi tiếng nhất trên thế giới là anh em nhà Chivas.

Chivas Regal
Chivas Regal

Johnnie Walker

Nhà máy rượu Johnnie Walker là một nhà máy rượu nổi tiếng tương tự khác, nổi tiếng với việc bán rượu vang có chất lượng tuyệt vời với chi phí thấp. Johnnie Walker là người đầu tiên thành lập nhà máy rượu Blended Scotch Whisky này. Ông sống từ năm 1805 cho đến khi qua đời vào năm 1857. Nhà máy rượu nổi tiếng hàng đầu hiện nay được thành lập bởi con trai của John Walker là Alexander Walker và cháu trai Alexander Walker II.

Johnnie Walker
Johnnie Walker

Ballantines

Năm 1827, rượu Ballantines lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Thương hiệu rượu này thuộc sở hữu của hãng Pernod Ricard, cho đến nay đã có lịch sử tồn tại và phát triển lâu đời và liên tục tạo ra doanh thu đáng kể mỗi năm vào khoảng 6.800 USD với 5 triệu thùng đã được bán ra, đứng thứ hai ở Scotland.

Thương hiệu whisky Ballantines
Thương hiệu whisky Ballantines

Dewars

Từ một cửa hàng rượu nhỏ ở Perth, Scotland, nơi John Dewar thành lập công ty vào năm 1846, John Dewar & Sons đã mở rộng để trở thành một thương hiệu nổi tiếng.

Tập đoàn Barcadi sở hữu nhãn hiệu rượu Blended Whisky Dewar’s. Trong số các loại rượu của Dewar, loại pha trộn “White Label” là loại rượu blended scotch whisky pha trộn bán chạy nhất ở Mỹ và đã giành được hơn 500 danh hiệu tại các cuộc thi rượu. rượu whisky Mỹ.

Blended Whisky Dewars
Blended Whisky Dewars

Kết luận

Rượu Blended Scotch Whisky được ủ trong thùng gỗ sồi rất lý tưởng cho những người lo lắng về cân nặng của mình vì nó ít calo, không chứa chất béo và cholesterol. Khi cố gắng giảm lượng thức ăn, những người béo phì cũng có thể thấy chất hỗ trợ tiêu hóa có trong loại whisky từ gỗ sồi này hữu ích.

Công ty TNHH LTB chuyên cung cấp các mặt hàng thùng gỗ sồi ngâm rượu cao cấp nhập khẩu chính hãng và chất lượng tuyệt đối. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình hiện đại, đạt chất lượng chuẩn châu Âu với giá thành hợp lý. Để được tư vấn miễn phí và mua hàng nhanh chóng, quý khách hàng xin vui lòng gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0915.313.454.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *